Sat05262018

LAST_UPDATE09:08:13 PM

Back You are here: Home Pháp luật Công an thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế thu gom nhiều vũ khí

Công an thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế thu gom nhiều vũ khí

Pháp luật Huế - Thị xã Hương Trà là nơi chịu ảnh hưởng của chiến tranh và có nhiều người làm nghề săn bắn nên tiềm ẩn vũ khí, vật liệu nổ trong dân và ngoài môi trường. Công an thị xã Hương Trà ngoài công tác tăng cường kiểm tra, quản lý còn tích cực tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, chất nổ. Vừa qua, ông Nguyễn Văn H. (40 tuổi, trú xã Hồng Tiến) giao nộp một khẩu súng clip cùng 8 viên đạn hoa cải. Ông H. chuyên sử dụng súng để săn bắn thú rừng, nhưng được vận động đã tự giác giao nộp vũ khí, đồng thời cam kết sẽ không sử dụng súng để săn bắn thú rừng.
Theo thống kê của Công an thị xã Hương Trà, năm 2012, đơn vị thu hồi được 13 khẩu súng do người dân ở xã Bình Điền tự nguyện giao nộp. Từ đầu năm 2012 đến giữa tháng 4-2013, các địa phương đã thu gom, giao công an 26 khẩu súng các loại cùng hơn 500 viên đạn; trong đó có cả súng quân dụng: 3 khẩu AK, 1 khẩu cacbin, 1 khẩu K54; nhiều roi điện, mã tấu, dao, kiếm...
hue24h
 Phần lớn số vũ khí, vật liệu nổ thu gom được do người dân tự nguyện giao nộp. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp qua phát hiện thu giữ. Rạng sáng 5-3, Công an thị xã Hương Trà đột kích nhà ông Nguyễn Thế Tám (tổ 6, phường Hương Hồ), phát hiện có 11 người, trong đó có 5 người từ Hà Nội vào không đăng ký tạm trú tạm vắng. Công an thu giữ 6 khẩu súng săn cùng 279 viên đạn hoa cải, một con mang mới bị giết thịt. Nhóm người thường đến tá túc nhà ông Tám để tổ chức đi săn bắn trên đã bị phạt hành chính 12 triệu đồng.
Thời gian tới, Công an thị xã Hương Trà tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp và tăng cường công tác kiểm tra, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Nguồn: congan.com.vn

Add comment


Security code
Refresh